FAQ เกี่ยวกับการบริหารจัดการเว็บไซต์

FAQ การทำเว็บไซต์ การดูแลเว็บไซต์

 • เว็บสำเร็จรูปกับเว็บออกแบบใหม่ต่างกันอย่างไร?

  • เว็บสำเร็จรูป จะใช้ open source ที่มีให้ดาวน์โหลดทั่วไปในการพัฒนา ทำให้ขั้นตอนการพัฒนาถูกลง โครงสร้างเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะเหมือนกัน ตกแต่งหน้าตา(UI) ลงข้อมูล ก็สามารถเปิดออนไลน์ได้ โดยจะใช้เวลาทำไม่นาน ซึ่งทำให้ราคาค่าทำเว็บถูกลงด้วย
  • เว็บออกแบบใหม่ จะเป็นไปตามขั้นตอนการพัฒนาโปรแกรม SDLC ทำให้สามารถแก้ไขได้ทุกจุด โครงสร้างแต่ละเว็บไซต์จะไม่เหมือนกัน ซึ่งจะมีประสิทธิภาพสูงกว่า แต่ก็จะใช้เวลาในการทำเว็บมากกว่า และราคาก็จะสูงด้วย
 • ทำเว็บไซต์กับเราได้อะไรบ้าง?

  เราเป็นบริษัทที่รับทำเว็บไซต์โดยออกแบบใหม่ เราไม่ใช้โปรแกรมเว็บสำเร็จรูป ดังนั้นคุณภาพจึงดีกว่าการใช้เว็บสำเร็จรูปแน่นอน

  เราวิเคราะห์ธุรกิจลูกค้า ออกแบบวิธีการและลักษณะการนำเสนอข้อมูลทางเว็บไซต์ก่อนเริ่มทำ ข้อมูลส่วนไหนที่จำเป็นต้องมี แต่ลูกค้าไม่สามารถจัดหามาได้ เรายินดีจัดการให้ครบ

  หลังเว็บไซต์ออนไลน์แล้ว เรายังติดตามผลตอบรับในการออกแบบและนำเสนอของเรา ว่าเข้าถึงผู้ใช้งาน internet และยังทำ SEO เบื้องต้น และบริการดูแลระบบ Online Marketing ให้ครบวงจร

 • อยากทำเว็บไซต์ต้องเตรียมข้อมูลอะไรบ้าง?

  ข้อมูลที่ควรต้องเตรียมก่อนเริ่มทำเว็บไซต์มีดังนี้

  1. โลโก้/ภาพบริษัท/องค์กร
  2. ข้อมูลโปรไฟล์บริษัท/องค์กร
  3. ตัวอย่างเว็บไซต์/โทนสี ที่ชื่นชอบ
  4. ข้อมูลสินค้า/บริการ ที่ดำเนินธุรกิจ
 • SEO (Search Engine Optimization) คืออะไร?

  SEO คือ การทำให้เว็บไซต์ของเรามีผลการค้นหาติดอันดับต้นๆ ของผู้ให้บริการค้นหา ตัวอย่างเช่น Google / Bing / Yahoo ด้วยวิธีการต่างๆ โดยอันดับที่ดีย่อมนำพามาซึ่งจำนวนผู้เข้าชมที่มากขึ้นนั่นเอง

  โดยผลลัพธ์การค้นหา SERP (Search Engine Results Page) จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ

  1. Paid Search คือ ส่วนที่เป็น Ads มาจากการลงโฆษณากับ Google Adwords (เสียเงิน)
  2. Organic Search คือ ส่วนที่เป็นผลลัพธ์จริงๆ เกิดจากการทำ SEO เท่านั้น (ไม่ต้องเสียเงิน)

   

  ส่วนของ Organic Search / Google ทำยังไง?

  Google จะทำการส่งหุ่นยนต์ (Robot) มาเก็บข้อมูลบนเว็บไซต์ของคุณ (Crawl & Indexing) ยิ่งคุณอัพเดทเว็บบ่อยๆ Google ก็จะมาหาคุณมากขึ้น หลังจากนั้นจะนำข้อมูลในเว็บทั้งหมด ทุกตัวอักษร ทุกรูปภาพ ไปประมวลผลตามกระบวนการคิด Algorithm ของ Google แล้วจะได้คะแนนของเว็บไซต์ และเว็บเพจแต่ละหน้า ซึ่งจะส่งผลอันดับการค้นหาของ SERP นั่นเอง

   

 • Web Hosting ของเราเป็นแบบไหน?

  Web Hosting ของเราเป็น Linux ใช้ OS CentOS 8.3 รันแอพพลิเคชั่น Apache2.2 + PHP7 + MySQL8 ซึ่งเราไม่ได้เปิดให้บริการลูกค้าทั่วไป แต่เราให้บริการเฉพาะลูกค้าที่ทำเว็บไซต์กับเราเท่านั้น

  เนื่องจากเราทำเว็บไซต์เพื่อการแข่งขันทาง Online Marketing เราจึงจำกัดจำนวน Domain บน Server ของเราแต่ละเครื่องไว้ไม่มาก โดยต่อเครื่องไว้อยู่ที่ 4 - 6 Domains เท่านั้น

  ทำให้เว็บไซต์ลูกค้าของเราทำงานได้ รวดเร็วกว่า เสถียรกว่า และดีกว่า Web Hosting ทั่วไป

 • ออกแบบเว็บไซต์แบบ Responsive Web Design คืออะไร?

  Responsive Web Design เป็นแนวคิดการออกแบบเว็บไซต์สมัยใหม่ โดยเน้นการเขียน CSS เป็นหลัก โดยจะเขียน CSS ให้มีการแสดงผลบนหน้าจอขนาดต่างๆ ให้สวยงาม อ่านง่าย ไม่เกินขนาดจอ แสดงผลสวยทุกอุปกรณ์ โดยใช้ HTML หรือ PHP Code ชุดเดียวกัน ซึ่งมีข้อดีคือ Code HTML หรือ PHP จะมีอยู่ที่เดียว จุดเดียว เวลาแก้ไขจะไม่พลาด ลืมแก้ตรงนั้นตรงนี้

เราเป็น บริษัทรับทำเว็บไซต์ เราให้บริการออกแบบเว็บไซต์ให้ลูกค้า เพื่อมุ่งเน้นการสร้างแบรนด์ งานการตลาดออนไลน์ Online Marketing โดยเฉพาะ เพราะเราเชื่อว่า ทำเว็บไซต์สวยแล้ว ไม่มีคนดู ไม่มีใครเห็น ก็ไม่มีประโยชน์ "เราพร้อมดูแลเว็บไซต์ลูกค้าของเราทุกท่าน ให้เติบโตในโลกธุรกิจออนไลน์ อย่างแท้จริง" by RM Online Services
 • RM ONLINE SERVICES CO., LTD.
  • ข้อมูลการจดทะเบียน

   บริษัท อาร์เอ็ม ออนไลน์ เซอร์วิสเซส จำกัด (สำนักงานใหญ่)
   ที่อยู่บริษัท: 60/125 ซอยพระยาสุเรนทร์ 9
   แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
   โทรศัพท์: 081-358-1734 , 02-039-7653
   เลขประจำตัวผู้เสียภาษี: 0105563055468
  • ข้อมูลการชำระเงิน

   ธนาคารไทยพาณิชย์สาขาถนนนิมิตรใหม่ (0354)
   ประเภทบัญชี: บัญชีเงินฝากออมทรัพย์
   ชื่อบัญชี: บริษัท อาร์เอ็ม ออนไลน์ เซอร์วิสเซส จำกัด
   เลขที่บัญชี: 354-240825-9
 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม